Cá Cảnh

Danh sách cá đắt nhất thế giới hiện nay

Cá là loài sinh vật khá phong phú và đa dạng, có nhiều loài cá có hình dáng kỳ lạ có thể khiến chúng ta hoảng sợ khi bắt gặp. Nhưng cũng có rất nhiều loài cá có màu sắc rực rỡ được chúng ta nuôi làm cảnh và nuôi trong nhà. Ngoài những loại cá cảnh thông thường trong họ như cá sủ vàng, cá bảy màu, có những loại cá cảnh rất đặc biệt, giá mỗi con có thể lên tới hàng trăm nghìn USD. Hãy cùng circlepetlongbeach.com tìm hiểu danh sách cá đắt nhất thế giới hiện nay.

I. Cá đắt nhất thế giới – Cá rồng bạch tạng

Arowana được gọi là vua của các loài cá cảnh, và vua của Alowana là Platinum Arowana (hay còn gọi là Albino hay Arowana). Platinum arowana, giống như đột biến bạch tạng ở người, là một đột biến đặc biệt về màu sắc cơ thể, làm trắng cơ thể. Cá rồng thường sống ở các sông ở Nam Mỹ, Đông Nam Á và Châu Phi, dài tới 90 cm và có thể sống tới 50 năm.

Có nhiều loại alowana với nhiều màu sắc khác nhau, tiếp theo là alowana bạc là rẻ nhất, tiếp theo là alowana xanh và vàng, và đắt hơn là alowana đỏ. Nhưng đắt nhất vẫn là Albino Platinum Arowana, ngang ngửa siêu xe thể thao.

Arowana được gọi là vua của các loài cá cảnh, và vua của Alowana là Platinum Arowana

II. Cá đuối nước ngọt Polka Dot

Là một trong những loại cá đắt nhất thế giới và được coi là siêu khủng, có giá lên tới 100.000 USD / con, tương đương hơn 2 tỷ đồng. Cá đuối nước ngọt này không lớn như cá đuối nước mặn. Cá đuối nước ngọt có chấm bi dễ nhận biết hơn, trên thân có rất nhiều chấm nhỏ, cá này rất hào nhoáng.

Không chỉ vậy, chúng còn có hình dạng biến đổi gen ở phần đầu xe, và có hình chữ U thay vì hình tròn. Một đặc điểm nữa là loài cá này rất khó sống trong tự nhiên, vì rất khó bắt mồi, là loài sò có đầu đặc biệt. Trong điều kiện nuôi nhốt, bạn phải cho chúng ăn bằng tay.

Là một trong những loại cá đắt nhất thế giới và được coi là siêu khủng

III. Cá thiên thần Peppermint

Vào năm 2012, chỉ có một con cá thần tiên bạc hà được trưng bày cho khách tham quan. Con cá được nhóm nghiên cứu biển của Hiệp hội Smithsonian bắt được và trưng bày tại Thủy cung Waikiki.

Loại cá này nổi bật với màu đỏ sọc trắng, giá bán cũng rất cao khoảng 30.000 USD một con, tương đương hơn 500 triệu đồng. Loài cá này nổi bật với các sọc đỏ và trắng, nhưng giá cao là do hiếm trên thị trường. Cá thần tiên bạc hà sống ở độ sâu mà những người thợ lặn thông thường không thể tiếp cận và cần có thiết bị chuyên nghiệp.

Vào năm 2012, chỉ có một con cá thần tiên bạc hà được trưng bày cho khách tham quan

IV. Cá Perch đầu dẹt 

Loài cá này có thể được tìm thấy ở các vùng biển của Úc. Thông thường chúng ẩn náu trong các hốc đá và chỉ bơi đi kiếm ăn. Loài cá nhỏ này có tốc độ bơi nhanh như mũi tên, cùng với phần lớn thời gian ẩn nấp của chúng, nên rất khó bắt được. Điểm nhấn là chiếc đuôi tròn như nhãn cầu, có màu sắc tươi tắn với những sọc trắng pha đỏ làm chủ đạo. Loại cá nhỏ này có thể có giá lên đến 5.000 USD/con, vì nó rất khó đánh bắt.

Loài cá này có thể được tìm thấy ở các vùng biển của Úc

V. Cá Golden Basslet

Nó là một trong những thành viên nhỏ nhất của gia đình Hatter được tìm thấy ở cả Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Khả năng thích nghi với môi trường nuôi nhốt là tốt, nhưng rất hiếm khi loài cá này bị đem ra bán. Cơ thể của chúng có màu vàng óng rất đặc biệt, khó bắt và có giá bán rất cao. Cá ba sa hiện được bán với giá khoảng 8.000 USD/con.

Nó là một trong những thành viên nhỏ nhất của gia đình Hatter được tìm thấy ở cả Thái Bình Dương và Đại Tây Dương

VI. Cá đắt nhất thế giới – Cá thiên thần Peppermint 

Vào năm 2012, chỉ có một con cá thần tiên bạc hà được trưng bày cho khách tham quan. Con cá được nhóm nghiên cứu biển của Hiệp hội Smithsonian bắt được và trưng bày tại Thủy cung Waikiki.

Loài cá này nổi bật với các sọc đỏ và trắng, nhưng giá cao là do hiếm trên thị trường. Cá thần tiên bạc hà sống ở độ sâu mà những người thợ lặn thông thường không thể tiếp cận và cần có thiết bị chuyên nghiệp. Do đó, giá của họ khoảng 30.000 USD / người.

Cá đắt nhất thế giới – Cá thiên thần Peppermint 

VII. Cá đuối nước ngọt Polka Dot

Loài cá cảnh đặc biệt này hiện là loài cá cảnh đắt nhất ở Đài Loan, có giá lên tới 100.000 USD / con. Cá đuối nước ngọt này không lớn như cá đuối nước mặn. Cá đuối nước ngọt có chấm bi dễ nhận biết hơn, trên thân có rất nhiều chấm nhỏ, cá này rất hào nhoáng.

Không chỉ vậy, chúng còn có hình dạng biến đổi gen ở phần đầu xe, và có hình chữ U thay vì hình tròn. Một đặc điểm nữa là loài cá này rất khó sống trong tự nhiên, vì rất khó bắt mồi, là loài sò có đầu đặc biệt. Trong điều kiện nuôi nhốt, bạn phải cho chúng ăn bằng tay.

VIII. Cá rồng Platium

Vua của cá cảnh là Alowana, và vua của Alovana là Platinum Arowana (còn được gọi là Albino ARowana). Platinum arowana, giống như đột biến bạch tạng ở người, là một đột biến đặc biệt về màu sắc cơ thể, làm trắng cơ thể.

Cá rồng thường sống ở các sông ở Nam Mỹ, Đông Nam Á và Châu Phi, dài tới 90 cm và có thể sống tới 50 năm. Có nhiều loại alowana với nhiều màu sắc khác nhau, tiếp theo là alowana bạc là rẻ nhất, tiếp theo là alowana xanh và vàng, và đắt hơn là alowana đỏ. Nhưng đắt nhất vẫn là Albino Platinum Arowana, ngang ngửa siêu xe thể thao.

Vua của cá cảnh là Alowana, và vua của Alovana là Platinum Arowana

Trên đây là danh sách cá đắt nhất thế giới. Hy vọng bài viết cá cảnh của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn đọc.